Chống sét cho mái tôn bằng cột thu lôi

Sét là một trong những hiện tượng tự nhiên của thiên tai. Sét ẩn chứa nhiều mối nguy hại cho tính mạng, tài sản của con người. Thế nhưng, cũng có rất nhiều gia công trình xây dựng lại không mấy quan tâm đến vấn đề này. Chỉ khi bị thiệt hại thì họ mới nhận ra tầm quan trọng của việc thiết kế hệ thống chống sét cho mái nhà của mình. Bạn đã biết gì về cách chống sét bằng cột thu lôi ? 

Chống sét bằng cột thu lôi
Ở nước ta hiện nay, mái tôn đã trở nên khá phổ biến trong việc thiết kế mái cho ngôi nhà. Sở dĩ vật liệu này có giá khá rẻ trên thị trường, mẫu mã, màu sắc vô cùng đơn giản. Thêm vào đó quá trình thi công vô cùng nhanh chóng. Thế nhưng nếu trong quá trình thi công, không lắp đặt hệ thống chống sét, e rằng sẽ để lại hậu quả khôn lường. Tốn kém chi phí tu sửa lại, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản khác của con người. 


Đứng trước nỗi lo đó, cột thu lôi là một giải pháp tối ưu cho việc chống sét cho mái tôn.Với nguyên lí hoạt động khi cơn dông bão xất hiện thì một vùng từ trường với bán kính rộng được hình thành ở phía trên mũi kim rồi sau đó bao trùm lên cả tòa nhà. Khi một tia sét phóng đến gần phía ngôi nhà vào khu vực kể trên, thì cột thu lôi sẽ làm thay đổi ngay lập tức vùng từ trường này. Từ đó làm thay đổi, chênh lệch khoảng cách mật độ diện tích trước, sau khi nó xâm nhập. Qua những biến đổi đó, cây kim sẽ tự phát ra tia năng lượng, phóng lên và tiếp xúc với sét. Từ đó dòng điện sét sẽ xuống hệ thống tiếp địa, tiêu tán trong lòng đất.

Cách tiến hành chống sét cho nhà mái tôn
Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại vùng bảo vệ chống sét. Vùng bảo vệ có tác dụng đảm bảo cho toàn bộ công trình khi bị sét đánh. Thứ hai, hãy kiểm tra lại kết cấu công trình xây dựng. Bởi kết câu công trình xây dựng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến mức độ chống sét đối với các công trình mái tôn. Dựa vào nhà ở của bạn cao tầng hay một tầng để có phương pháp chọn cột chống sét cho mái tôn hiệu quả. Thứ ba, để có thể chống sét hiệu quả, phải đảm bảo rằng bạn đã sử dụng hệ thống dây dẫn thoát sét loại tốt nhất. Thứ tư là xây dựng hệ thống tiếp đất chống sét. Hệ thống tiếp đất có vai trò làm việc tản năng lượng sét đi xuống đất nhanh hơn, an toàn. Bảo vệ an toàn cho các thiết bị trong gia đình.

Mua cột thu lôi ở đâu
Bạn có thể mua ở các đại lí, cơ sở chuyên bán vật liệu xây dựng uy tín. Bởi trên thị trường hiện nay có vô số loại. Khó mà có thể phân biệt loại nào tốt, loại nào kém chất lượng. Làm như vậy bạn mới có thể an tâm hơn mỗi khi có sét, vừa đảm bảo tính mạng đến tài sản của mọi người trong gia đình.

 

13/01/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề