Khám phá thú bị xoay quanh Sunphat đồng 

Thế giới khoa học luôn là một ẩn số thú vị, đòi hỏi con người phải luôn tìm tòi, hiện. Trong số đó, các chất hoá học luôn là đề tài mà con người nói chung cũng như các nhà khoa học nói riêng nghiên cứu và khám phá mỗi ngày. Và Sunphat đồng cũng là một chất hoá học hấp dẫn như vậy. Vậy nó thành phần ra sao và công dụng như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp mọi thắc mắc về chất hoá học này!

Sunphat đồng là gì?

Chất hoá học này được biết tới với rất nhiều tên gọi khác chẳng hạn như đồng (II) oxit hay phèn xanh. Nó có công thức cấu tạo trong hoá học là CuSo4.5H2O. Điểm đặc biệt nhất của chất hoá học này so với các chất hoá học khác chính là nó có màu xanh lam cực bắt mắt gồm có 2 dạng là thể rắn hoặc bột mịn. Trong các nghiên cứu khoa học, ngày càng có nhiều ứng dụng nổi trội của CuSO4.5H2O được phát hiện ra. Vậy chúng là gì?

Tính ứng dụng của Sunphat đồng trong đời sống

Hoá chất này bao gồm rất nhiều chức năng, công dụng hữu hiệu. Nó xuất hiện ở mọi lĩnh vực của cuộc sống tiêu biểu như:

Trong lĩnh vực nông nghiệp, phèn xanh được sử dụng để làm chất ngăn chặn tình trạng nấm mốc, sâu bệnh ở cây trồng, giúp cho cây trồng phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nó cũng có mặt trong các ao, hồ, đầm chứa nuôi thủy hải sản với khả năng ngăn ngừa các loại tảo, rêu nhớt sinh sôi trong nước. Chức năng ưu việt này đã được con người khai thác cả trong việc làm sạch nước tại các bể bơi công cộng, giúp nước được khử trùng sạch sẽ.

Trong lĩnh vực công nghiệp và hoá chất, tính ứng dụng của chất hoá học này còn mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể sử dụng nó để cấu tạo nên bê tông, cốt thép trong các công trình xây dựng. Ngoài ra, trong ngành công nghiệp khai thác và chế biến gỗ, phèn xanh cũng được xem như chất bảo quản gỗ cực kỳ hiệu quả, ngăn chặn tốt mối mọt. Hơn nữa, nó cũng xuất hiện rất nhiều trong các sản phẩm sinh hoạt thường ngày như thuốc nhuộm tóc hay mực in máy tính. 

Trong lĩnh vực y tế, nó cũng là chất có khả năng sản khuẩn tốt và được ưa chuộng.

Phương Bắc JSC - Mang hoá chất đến với cuộc sống

Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc là đơn vị chuyên cung cấp và xuất khẩu các mặt hàng hoá chất theo quy chuẩn quốc tế. Sử dụng hoá chất của Phương Bắc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay các bạn nhé!

 

Xem thêm: https://phuongbacjsc.vn/kem-sunfat-tieu-chuan-ky-thuat-va-cac-ung-dung-thuc-te/
Xem thêm bài viết: http://www.nghethuatcuocsongdep.com/news/detail/tim-mua-hoa-chat-nong-nghiep-tai-ha-noi-3659.html
20/02/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề